Hướng dẫn sạc Pin cho Laptop mới

Không giống như các thiết bị điện tử khác, Pin của Laptop rất “nhạy cảm” và dễ bị chai nhanh hơn nếu không sạc Pin và sử dụng đúng cách trong những ngày đầu mua Laptop. Việc sạc Pin đúng cách khi mới mua laptop về sẽ giúp cho Pin laptop của bạn đạt tuổi thọ cao hơn, sử dụng nhiều hơn trong một lần sạc. Bài viết hôm nay, hãy cũng Sạc Máy tính tìm hiểu cách sạc Pin đúng cách cho Laptop mới nhé!

Tại sao phải sạc Pin đúng cách cho laptop mới?

Sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho Pin laptop của bạn

Tại sao phải sạc Pin đúng cách cho laptop mới?

Hiện nay, hầu hết các laptop hiện nay đều được trang bị pin Li-ion cho laptop giúp cho hiệu năng sử dụng bền, tiết kiệm điện và tuổi thọ cao. Chuẩn pin Li-ion được tích hợp 1 vi mạch điện tử giúp cho Pin ít bị chai theo thời gian hơn. Khi mới mua laptop, lượng Pin trong máy vẫn còn nên bạn phải dùng sao cho cạn hết lượng Pin đó. Sau đó, bạn phải sạc Pin 3 lần đầu tiên trong vòng 8 giờ đồng hồ (riêng với Pin-ion thì 5 tiếng).

Sạc pin cho laptop mới như thế nào cho đúng?

Sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho Pin laptop của bạn

Sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho Pin laptop của bạn

Trong lần sạc đầu tiên, bạn phải dùng laptop cho đến khi Pin còn lại 10% thì mới tiến hành sạc 8 tiếng (riêng với Pin-ion thì 5 tiếng). Trong các lần tiếp theo, bạn cần tiến hành sạc và xả Pin rồi mới chuyển sang dùng laptop như bình thường. Sau đó, bạn dùng laptop cho đến 10% rồi lại tiến hành sạc tiếp lần thứ 3. Việc này sẽ giúp cho Pin laptop của bạn hoạt động bình thường, không bị hỏng Pin sau này, tuổi thọ kéo dài và ít bị chai hơn.

Sau 3 lần sạc Pin và xả Pin, bạn dùng laptop như bình thường. Lúc này, cơ chế tự động ngắt nguồn điện nạp vào Pin để ngừng chế độ sạc sau đó chuyển trực tiếp vào máy nên không ảnh hưởng tới Pin. Bạn có thể vừa dùng laptop vừa sạc cả ngày mà không lo lắng nữa nhé!

Một số  lưu ý trong viêc sử dụng Pin cho laptop mới

Mỗi ngày, Pin Laptop sẽ giảm đi khoảng 1% nên khoảng 5 ngày Pin vẫn còn 95% hoặc 96% thì bạn nên cần ả Pin bằng cách tháo dây sạc và dùng máy tính như bình thường. Cho tới khi nào laptop báo Pin chỉ còn 10% thì bạn tiếp tục sạc trong 8 giờ tiếp theo cho tới khi Pin đầy nhé. Việc này sẽ giúp cho Pin của bạn trở về trạng thái như bình thường và kéo dài thời lượng Pin cũng như tuổi thọ Pin sau này đấy.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách sạc Pin cho laptop mới để kéo dài tuổi thọ Pin cho laptop thân yêu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *