5 Cách sử dụng và bảo quản Sạc Laptop không phải ai cũng biết

Sạc Laptop hay sạc máy tính là một thiết bị không thể thiếu khi sử dụng laptop hoặc nhiều thiết bị điện tử khác. Nếu sử dụng và bảo quản Sạc laptop không đúng cách thì rất dễ dẫn đến hư hỏng hoặc cháy nổ

Dưới đây là một vài cách hướng dẫn sử dụng để bạn sử dụng và bảo quản thiết bị này một cách đúng nhất!

Cách sử dụng Sạc Laptop

1. Nên cấp điện cho Sạc laptop trước mới cắm dây cấp nguồn của Sạc laptop vào laptop. Điều này giúp Sạc laptop không bị sốc điện cũng như đảm bảo an toàn cho laptop khi có các sự cố về điện.

2. Khi tắt laptop hãy tháo dây cắm từ máy trước, rồi mới rút dây nguồn Sạc laptop ra khỏi ổ cắm điện. Nên tháo lắp nhẹ nhàng để tránh “chờn” các điểm tiếp xúc.

5 Cách sử dụng và bảo quản Sạc Laptop không phải ai cũng biết
Cách sử dụng và bảo quản Sạc Laptop không phải ai cũng biết

3. Thao tác nhẹ nhàng với các thiết bị điện của Sạc laptop, không nên bẻ góc dây vì bạn có thể làm đứt các sợi dây đồng bên trong dẫn đến hoạt động chập chờn và có thể gây cháy nổ.

4. Không nên rút dây bằng cách nắm trên thân dây mà hãy cầm tại vị trí phích cắm, không nên để dây quá căng khi vị trí cấp điện ở xa laptop. Quấn dây gọn gàng sau khi sử dụng.

5. Trong khi sử dụng, để Sạc laptop ở nơi thoáng mát, tránh để gần những vật dụng phát nhiệt hoặc che phủ bởi các vật dụng khác như: sách, báo, quần áo…, điều này sẽ làm cho sạc laptop mau trở nên quá nóng và dẫn đến hư hỏng.

Cách bảo quản Sạc Laptop

1. Tránh làm rơi Sạc laptop trong quá trình sử dụng. Một vài adapter có một dây đai cao su giúp bạn dể dàng cố định vị trí cũng như giữ các sợi dây điện được gọn gàng trước khi cho vào túi xách.

5 Cách sử dụng và bảo quản Sạc Laptop không phải ai cũng biết
5 Cách sử dụng và bảo quản Sạc Laptop không phải ai cũng biết

2. Không nên để sạc Laptop ở những nơi có chất lỏng, nhất là nước. Mặc dù không gây tổn hại nhiều cho Sạc laptop nhưng nguy cơ nước rơi vào các điểm tiếp xúc điện có thể gây ra cháy nổ.

3. Cuối cùng nên sử dụng Sạc laptop zin chính hãng theo máy, vì các Sạc laptop thay thế chất lượng kém, không đủ dòng, đủ áp, nhanh hỏng pin, dễ gây cháy nổ cho máy tính.

Xem thêm bài viết về Cách mua sạc laptop asus chính hãng tại: https://sacmaytinh.com/sac-laptop-asus-chinh-hang-gia-bao-nhieu/

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn có thể chát trực tiếp bằng facebook hoặc zalo , chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *