5 Cách sử dụng sạc laptop được bền và an toàn

Ngày nay chiếc laptop trở nên rất quen thuộc và là thiết bị gần như không thể thiếu cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc hằng ngày, linh kiện cung cấp nguồn năng lượng chính cho máy hoạt động suốt vòng đời máy đó chính là cục sạc laptop hay còn gọi là adapter laptop.

5 Quy tắc giúp sạc laptop bền và an toàn

Để sử dụng sạc laptop được bền và an toàn cho laptop bạn nên nhớ 5 quy tắc sau:

  1. Luôn cấm điện 220v cho Adapter trước để có nguồn ra ổn định sau đó mới cấm Jack sạc vào máy tính sẽ tốt cho cả sạc và laptop.
  2. Khi rút Adaptor nên rút Jack ở máy tính ra trước sau đó rút nguồn 220v.
  3. Không nên cấm sạc 24/24 cho dù đang tắt laptop vì khi cấm điện thì adaptor luôn hoạt động tạo ra nguồn DC, nếu hoạt động suốt như vậy tuổi thọ của sạc sẽ giảm rất nhiều.
  4. Khi bạn thấy Adapter nóng lên một cách bất thường, hãy rút ngay jack sạc khỏi laptop và rút nguồn điện ra, sau đó nhờ 1 người có chuyên môn kiểm tra hoặc mua sạc laptop khác để đảm bảo an toàn.
  5. Đối với sạc bị nước vào bên trong tuyệt đối không cấm điện thử xem còn hoạt động được hay không vì sẽ gây ra chạm chập cháy nổ rất nguy hiểm cho laptop và cho cả chính bạn, hãy mua ngay sạc mới để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi sạc bị hư bạn có thể mượn hoặc mua loại tương đương như sau:

  • Với sạc cùng hãng có cùng điện áp ra có thể sử dụng loại Adaptor có công suất lớn hơn để thay thế cho loại nhỏ hơn, không sử dụng loại có công suất nhỏ hơn loại đang sử dụng sẽ làm cho máy có thể không sạc được pin, dòng điện không đủ sẽ gây chập chờn.

Ví dụ đối với 1 số dòng máy Dell bạn có thể sử dụng adapter 19.5V-4.62A (90W) thay thế cho adaptor 19.5V-3.34A (65W) không nên chọn ngược lại vì không đủ công suất.

  • Đối với sạc laptop 19V-3.42A (65W) đầu jack tròn 5.5*2.5mm có thể dùng chung qua lại giữa các laptop Asus, Lenovo và Toshiba cùng với nhau miễn là cùng thông số và kích thước jack cấm là được.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng sạc laptop bền hơn, trường hợp nếu cần tư vấn hay mua sạc laptop hãy liên hệ ngay SACMAYTINH.COM để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *